Xin tha cho cháu

Xin tha cho cháu !!!
Cháu bé bị hại ở Nhật cũng như một số trường hợp trẻ em khác bị dụng hoặc bức hại (cả ở VN và nước ngoài), xin các báo (các chú, các bác và các anh chị phóng viên) dừng việc dùng hình ảnh hoặc sự vụ để câu view. Vì như vậy, không những không giúp ích việc bảo vệ quyền trẻ em, mà còn xâm hại nghiêm trọng quyền trẻ em – chí ít là quyền riêng tư, bảo vệ đời tư.
Báo chí chỉ nên đưa thông tin có ích cho việc giúp bảo vệ quyền và lợi ích của trẻ; thay vì chạy theo sự việc và đăng ảnh (dù đã có làm mờ qua quýt) đẻ câu view, như vậy vô tình hoặc cố ý xâm hại các cháu lần thứ hai – có thể nguy hiểm hơn lần thứ nhất.
Tin đã đăng theo đường link này, như một ví dụ nhỏ (truy cập lúc 10h20ph, ngày 29/3/2017; ảnh cháu rõ mặt trên giao diện) có hình ảnh rất rõ mặt nạn nhân, có thể làm đau khổ thêm thân nhân cháu và thậm chí tra tấn hoặc làm thổn thức nỗi đau của công chúng hơn là việc giúp truy tìm hung phạm.

12 Thoughts to “Xin tha cho cháu

  1. thầy share bài này vào diễn đàn các nhà báo đi ạ. Em cũng thấy bức xúc quá, cách này là giết cháu bé lần thứ 2 rồi!

    1. Không chỉ trên fb và MXH, trước hết là báo chí đã lợi dụng nỗi đau của người bị hại và thân nhân để câu view – câu view trên nỗi đau của ngườikhác là bất nhân !!!

  2. Thay vì những bài chạy theo ntn, sao họ ko viết cách phòng tránh, rút kinh nghiệm của cha mẹ thầy nhờ. Cứ viết theo kiểu bới móc mãi nó thành quen r.

  3. Báo chí thật đáng sợ, nhưng sự tò mò của dư luận cũng đáng sợ ko kém nữa, thầy ạ.

  4. Đọc những bài tương tự, em vừa xót vừa đau, không cầm lòng được, không dám nhìn vào đôi mắt ngây thơ của trẻ. Vậy mà sao những con kền kền cứ thản nhiên viết, đặt những tiêu đề càng giựt gân càng câu view. Đáng buồn là người dùng fb vẫn share ầm ầm, họ cho làm vậy là lên án cái xấu. Họ không nghĩ rằng họ đã góp phần hình thành một thói xấu mới, làm tổn thương thêm gia đình nạn nhân…

    1. Có những biểu hiện pv cố moi móc, thậm chí cóp lại tư liệu báo khác, để có đc 1 tin – để có nhuận bút? Mà phạm lỗi ….nghề

Comments are closed.