Van điện từ là gì?

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về van điện từ – một sản phẩm công nghệ kỹ thuật được ứng dụng vào rất nhiều máy móc và các công trình quy mô lớn nhỏ thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp những câu hỏi của đông đảo bạn đọc về sản phẩm van điện từ chẳng hạn như: van điện từ là gì, van điện từ có nguyên lý hoạt động như thế nào, phân loại sản phẩm van điện từ như thế nào…để bạn đọc có thể tham khảo. Chúng tôi hy vọng những thông tin được cung cấp trong bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn đọc.
Sản phẩm van điện từ hay còn có tên gọi khác mà ít người biết đến đó là Solenoid Valve, là một loại thiết bị cơ điện rất phổ biến và được ứng dụng với chức năng nổi bật là điều tiết các loại dòng chảy của chất lỏng hoặc chất khí nhờ hệ thống đóng mở  hoạt động dựa trên cuộn dây điện từ. Loại sản phẩm van điện từ có rất nhiều ưu điểm nổi trội phải kể đến đó là: khả năng đóng mở rất nhanh không tốn nhiều thời gian, độ bề cao, không tốn nhiều năng lượng giúp tiết kiệm được khá nhiều chi phí trong quá trình hoạt động, thiết kế đơn giản, không tốn nhiều diện tích nên rất dễ lắp đặt và sử dụng. Sản phẩm van điện từ thường được ứng dụng nhiều nhất trong các loại máy bơm thủy lực và máy nén khí với nhiệm vụ chính là phân chia hoặc trộn dầu thủy lực hoặc khí nén nhờ hệ thống đóng mở. Ngoài ra sản phẩm van điện từ còn được ứng dụng trong các loại máy móc trong đời sống thường ngày của chúng ta như hệ thống khí gas, hệ thống nước, hệ thống điều hòa….
Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách phân loại van điện từ ngay dưới đây. Thông thường van điện từ được phân loại theo chức năng và mục đích sử dụng, trong đó có một số loại sau: van điện từ được thiết kế cho khí nén, khí gas, hơi nước…; van điện từ được thiết kế với số ngả khác nhau và thông dụng nhất là các loại van 3 và 5 ngả; van thường mở hay còn gọi là NO với nguyên lý hoạt động là van mở khi không có điện và ngược lại; van điện từ loại thường đóng hay còn gọi là NC với nguyên lý hoạt động là van mở khi có điện và ngược lại….
Ngoài ra có thể phân loại van điện từ theo mức độ điện áp như van điện từ 220V – loại sản phẩm được ứng dụng nhiều nhất tại Việt Nam hiện nay; van điện từ 110V; van điện từ 24V – rất hiếm gặp tuy nhiên có ưu điểm là rất an toàn cho người dùng trong quá trình sử dụng. 
Xem thêm: http://locbuibg.vn/he-thong-xu-li-khoi-d16.html