Ưu điểm và nhược điểm của bàn làm việc gỗ MDF

Ngày nay trên thị trường nội thất có bày bán rất nhiều loại bàn làm việc bằng gỗ vô cùng đa dạng, phong phú về chất liệu, kiểu dáng,mẫu mã, giá cả để người tiêu dùng có thể thỏa sức lựa chọn. Và bàn làm việc gỗ MDF là một trong những mẫu bàn được người tiêu dùng ưa chuộng và sử dụng rộng rãi nhất. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin về ưu nhược điểm của mẫu bàn này cũng như công dụng của bàn, mời các bạn cùng tham khảo.
Gỗ MDF là gì?
Gỗ MDF còn được biết đến với tên gọi khác là gỗ công nghiệp hay gỗ ép. Để sản xuất ra loại gỗ này, các nhà sản xuất nghiền các cây gỗ ra thành bột, sau đó dùng công nghệ hiện đại ép lại với hóa chất và keo. Mỗi tấm gỗ MDF thường có kích thước tầm khoảng rộng 1m2, dài 2m4, dày 2.5 – 25 mm. Ngày nay, loại gỗ này càng ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực nội thất, dần thay thế các loại gỗ nguyên tấm, gỗ thịt đang vô cùng khan hiếm, đồng thời nhận được sự yêu thích, ưa chuộng từ phía người tiêu dùng.
Ưu điểm của bàn làm việc gỗ MDF
Loại bàn này có bề mặt phẳng và nhẵn chứ không gồ ghề như bề mặt của các loại gỗ tự nhiên, đem lại tính thẩm mĩ cao cho sản phẩm. Chất liệu gỗ MDF giúp cho bàn tránh được mối, mọt, cong vênh, đặc biệt phù hợp với khí hậu ẩm ướt, khô nóng đặc thù của Việt Nam. Một ưu điểm nữa của loại bàn gỗ này mà chúng ta không thể không nhắc đến đó là sản phẩm có giá thành rẻ hơn rất nhiều lần so với các loại bàn gỗ tự nhiên khác, phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều doanh nghiệp, công ty, tổ chức và cá nhân. Ngoài ra, bàn gỗ MDF có thể dược sản xuất và gia công rất nhanh, chính vì vậy luôn đáp ứng được nhu cầu to lớn của người sử dụng.
Nhược điểm của bàn làm việc gỗ MDF
Nhược điểm đầu tiên phải kể đến của loại bàn gỗ này đó là khả năng chống chịu nước kém, chính vì vậy, khi sử dụng bàn, chúng ta nên hạn chế đặt hoặc thật sự cẩn thận khi đặt những chai lọ, cốc chén có chứa nước lên mặt bàn, phòng trường hợp nước bị đổ, gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của bàn. Gỗ MDF vốn không có độ uốn, độ dẻo dai, chính vì vậy loại bàn này không thể gia công, chạm trổ như những loại gôc tự nhiên khác. Vì vậy mà, chúng ta chưa bao giờ thấy phần mặt bàn của loại bàn này được điêu khắc các hoa văn, họa tiết cách điệu mà chỉ giữ nguyên hình dáng ban đầu của chúng.