Trẻ sơ sinh có cần bổ sung thêm vitamin khi đang bú mẹ?

Ngay từ khi sinh ra, trẻ sơ sinh luôn phải được cung cấp sữa mẹ hằng ngày để đủ dưỡng chất giúp cơ thể khỏe mạnh và chống lại các bệnh tật gây hại. Thế nhưng, sữa mẹ chưa hẳn là đầy đủ dinh dưỡng cho bé mà bạn nên bổ sung thêm vitamin cần thiết theo ý kiến bác sĩ. Vậy phụ huynh nên cho bé hấp thụ thêm những vitamin nào? Chúng ta hãy cùng chiaki shop tìm hiểu ở bài viết sau đây.

Trẻ sơ sinh có cần bổ sung thêm vitamin khi đang bú mẹ?
Trẻ sơ sinh có cần bổ sung thêm vitamin khi đang bú mẹ?

Sữa mẹ chứa những chất gì khi cho bé bú?
– Chất lỏng đầu tiên được sản xuất từ bầu vú mẹ sau khi sinh chính là sữa non. Sữa non là một trong những thành phần quan trọng nhất trong sữa mẹ, và thường được gọi là chất lỏng vàng. Màu vàng được tạo ra trong giai đoạn sau của thai kỳ. Sữa non chứa chất dinh dưỡng và kháng thể với hàm lượng chính xác mà bé cần trong những ngày đầu đời.
– Trong sữa mẹ nguyên chất sẽ chứa protein, chất béo, carbohydrate và chất béo là chất dinh dưỡng đa lượng cao nhất trong sữa. Bên cạnh đó, sữa mẹ cũng chứa chất chống oxy hóa ( gồm các vitamin C, E và các enzyme) giúp bato vệ bé khỏi stress oxy hóa và tăng cường phòng vệ cho cơ thể non nớt của bé.
Các vitamin cần thiết nên bổ sung cho trẻ sơ sinh khi đang bú mẹ
Bệnh còi xương, chậm phát triển và rối loạn máu đông ở trẻ sơ sinh là những bệnh rất dễ gặp. Với mỗi thành phần trong những mẹ đều có chất dinh dưỡng tốt nhưng không hẳn là đủ để trẻ phát triển toàn diện. Vậy nên các mẹ cần bổ sung cho con các vitamin sau:
– Vitamin D: Là một vitamin có vai trò quan trọng trong hệ xương khớp và răng. Nếu không đủ vitamin D thì bé sẽ dễ bị còi xương, cũng có thể hay gây ra tác động xấu đến sự phát triển xương khớp của trẻ em.
– Dù hiếm nhưng trẻ sơ sinh vẫn bị còi xương khi không nhận đủ vitamin D từ sữa mẹ. Con yêu có thể hấp thụ vitamin D từ ánh sáng mặt trời hoặc có thể bổ sung thực phẩm chức năng dạng uống.
– Vitamin K: Trẻ sơ sinh có hàm lượng vitamin K thấp trong cơ thể và sữa mẹ chỉ cung cấp một lượng nhỏ. Nó có tác dụng giúp máu đông lại khi bị thương và kiểm soát tình trạng chảy máu. Vì thế mẹ nên đi tiêm cho bé một mũi vitamin K ngay sau chào đời để đề phòng các bệnh nguy hiểm xảy ra.
– Sắt: Đây cũng là chất khoáng thiết yếu cho sự phát triển của trẻ nhỏ và giữ vai trò tạo ra các hồng cầu mang oxy đi khắp cơ thể. Nếu trẻ nhỏ không được cung cấp đủ lượng sắt thì sẽ dẫn đến bị thiếu máu và có các biểu hiện như da bé tái nhợt, tim đập nhanh, kén ăn hay thể trạng kém đi.

Qua những lưu ý bổ ích ở bài trên thì hy vọng rằng các bậc phụ huynh sẽ biết thêm cách cung cấp chất đủ cho con hơn. Bạn có thể vào website Chiaki.vn để tham khảo về các vitamin dạng uống bổ sung cho con được phát triển tốt hơn. Các bạn không cần lo lắng về giá cả và chất lượng bởi nơi đây cam kết tất cả các mặt hàng đều được nhập khẩu chính hãng, được kiểm định đầy đủ và giá cả cạnh tranh thị trường nên phụ huynh yên tâm nhé.

Xem thêm tại đây: https://dodungchotresosinh.com/tre-so-sinh-co-can-bo-sung-them-vitamin-khi-dang-bu-me/