Thực đơn giúp bé ngon miệng khi ăn dặm và tăng sức đề kháng

Các bà mẹ tỏ ra khá lo lắng vì không biết phải làm sao để sức đề kháng của con được tăng cường khi con bước vào tuổi ăn dặm. Sau đây là thực đơn ăn dặm khoa học mà các mẹ nên tham khảo để mang đến cho con những món ăn ngon miệng và sức đề kháng cũng được tăng cường.

Thực đơn giúp bé ngon miệng khi ăn dặm và tăng sức đề kháng
Thực đơn giúp bé ngon miệng khi ăn dặm và tăng sức đề kháng

Những chú ý khi lên thực đơn ăn dặm cho bé
– Nếu như muốn bé hợp tác với mẹ trong bữa ăn và không biến bữa ăn thành nổi ám ảnh của bé thì hãy bắt đầu lên thực đơn cho bé bằng những thực phẩm mà bé yêu thích. Hãy quan sát xem bé thích những món nào và khéo léo chọn lựa cho bé những thực phẩm phù hợp với tình trạng sức khỏe và phù hợp với điều kiện thời tiết.
– Dinh dưỡng hàng ngày là nguồn dưỡng chất giúp con tăng cường được sức đề kháng vì vậy, hãy chế biến thức ăn cho con thật đảm bảo hợp vệ sinh, thức ăn đảm bảo chín nhưng vẫn giữ được dưỡng chất sau khi chế biến.
– Dinh dưỡng bổ sung cho con hàng ngày nên có sự đa dạng, tập trung bổ sung nhiều rau xanh và trái cây tươi để hỗ tợ hệ tiêu hóa của bé. Con sẽ ăn ngon miệng và luôn sẵng sàng hợp tác với mẹ để khôn lớn mỗi ngày.

Thực đơn hấp dẫn bé và giúp tăng cường sức đề kháng

Gạo Nhật, bí xanh, khoai tây và yến mạch
– Các mẹ có thể nấu chung gạo Nhật, yến mạch, khoai tây và bí xanh thành món cháo hấp dẫn và bổ dưỡng dành cho bé. Cách chế biến đơn giản nhưng lại là món ăn giàu dưỡng chất giúp sức khỏe của bé được tăng cường.

Cháo khoai tây, cải bó xôi và đậu hủ non
– Một bát cháo thơm ngon được chế biến từ khoai tây, cải bó xôi và đậu hủ non sẽ cung cấp đầy đủ năng lượng cho bé trong ngày dài. Các giá trị dinh dưỡng từ những loại rau củ trên thật sự rất tốt và khi chúng được kết hợp lại với nhau chắc chắn sẽ tạo ra một công thức đặc biệt với những dưỡng chất hoàn hảo nhất giúp sức đề kháng của bé cũng được tăng cường.

Trên đây là cách lên thực đơn ăn dặm cho bé giúp bé ăn ngon miệng mà sức khỏe của bé cũng được tăng cường. Tuy nhiên, nếu như công việc của bạn quá bận rộn và bạn không đủ tự tin để chế biến món ăn cho bé thì bạn có thể cho bé ăn uống đủ chất hơn bằng cách cho bé sử dụng viên uống vitamin tổng hợp với thực đơn ăn uống đa dạng nhưng không cần quá cầu kỳ. Cách làm này cũng sẽ giúp cho sức khỏe của bé được bảo vệ tương đương vì vitamin tổng hợp cũng có thể cung cấp cho cơ thể những dưỡng chất bị thiếu hụt và từ đó cải thiện được chức năng của hệ miễn dịch. Để được tư vấn chi tiết hơn về vitamin tổng hợp xin liên hệ với hệ thống bán hàng uy tín tại Việt Nam là Chiaki.vn, những thắc mắc của bạn sẽ được làm rõ tại đây.

Xem thêm tại đây: http://dochoitreemcaocap.net/cach-tang-suc-de-khang-cho-be-bang-nhung-chieu-don-gian-nhat/