Tầm quan trọng của vacxin và lý luận của những kẻ dở hơi

Tầm quan trọng của vacxin và lý luận của những kẻ dở hơi
Hôm qua, dù đang đau bỏ mẹ vì bị tai nạn, nhưng mình vẫn gượng ngồi để tiếp một bà chị ( con mẹ dở hơi) đến hỏi mình về việc có thể dùng Đông Y để trị chó cắn không. Vì chị ta nghe mấy con mẹ dầm ở hội antivacixn nên không muốn tiêm vacxin cho con.
Mình phải nhịn lắm mới không chửi đổng lên.
Đông Y có cách trị chó và chó dại cắn không. Câu trả lời là CÓ, chắc chắn là CÓ, nhưng nó không lung linh và lành như chúng ta tưởng.
Khả năng chữa bệnh chó dại cắn bằng Đông y là có, nếu không thì từ xưa đã có nhiều người chết hơn vì bệnh dại rồi.
Đông Y chữa chó dại cắn bằng cách dĩ độc công độc. Mượn cơ thể của người bệnh sử dụng thuốc mạnh để đấu với virus chó dại. Tập trung chủ yếu vào việc kháng độc và giải độc.
Nhưng cách chữa này chỉ cứu được tính mạng của người bệnh thôi, còn di chứng nó để lại là rất nhiều. Do phải dùng dĩ độc công độc, cho nên là cơ thể bệnh nhân sau đó sẽ rất yếu, lâu phục hồi. Nếu sử dụng cho trẻ em hoặc trẻ đang lớn, sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát triển, có thể gây ra thấp còi, bé nhỏ.
Vì vậy, tiêm vacxin là phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất. Đành rằng nó cũng có những tác hại nhất định, nhưng nó cũng là hiệu quả nhất, hiệu quả hơn đa số các phương pháp khác.
Các bà, các mẹ…dở hơi của tôi ạ. Đừng vì một vài người chết vì sốc vacxin ( thật ra những trường hợp đó do nhiều nguyên nhân từ khâu bảo quản thuốc, cơ địa đặc biệt của người tiêm…chứ không hẳn chỉ co vacxin) mà tước đi cơ hội phòng bệnh cho con mình. Hàng chục triệu người tiêm vacxin, chỉ có vài người bị nạn thôi, tỉ lệ đó còn bé hơn khả năng bị tông chết khi đi ra đường cơ.
– Bệnh đậu mùa đã cướp đi sinh mạng gần như bất cứ ai trước khi nhân loại tìm ra vacxin khống chế nó.
– “Cái chết đen” dịch hạch đã cướp đi một nửa dân số Châu Âu trước khi nhân loại chiến thắng nó.
– Virus uốn ván cũng đem đến những cái chết đau đớn, những cơn sốt giật cong người, trước khi thuốc chống uốn ván ra đời.
– Ở VN hiện nay có khoảng 20 % dân số có virus viêm gan trong người, cá biệt có xã có tới 30 %. Một nguy cơ tiềm ẩn quá cao. Mà có virus viêm gan B trong người thì khả năng làm việc, khả năng du học, khả năng xuất khẩu lao động coi như bị thu hép đáng kể.
Khả năng kháng bệnh không di truyền, khả năng chống lại bệnh tật cả hệ miễn dịch (bạch cầu) có hạn và những nguy cơ bệnh dịch vẫn đang rình chúng ta ở ngoài kia. Như vậy mới cần đến vacxin như cái ô giương lên để chống lại bệnh tật.
Vời hàng chục bệnh, loại bệnh nào cũng có thể làm cho con người tàn tật hoặc mất mạng. Bạn có đành lòng tước đi cơ hội sống còn của con mình, khi nghe theo mấy con mẹ dẩm ở trên mạng không ?
Hay bạn tự tin bạn giỏi hơn các chuyên gia y học hàng đầu trên thế giới ?

45 Thoughts to “Tầm quan trọng của vacxin và lý luận của những kẻ dở hơi

 1. Mình không phải chuyên gia, nhưng mình cũng không hiểu lòi đâu ra cái hội anti vacxin thái quá như vậy.
  Con người thời nay không có vacxin bảo vệ chẳng khác gì ra đường không có mũ bảo hiểm. Ừ thì mũ bảo hiểm nó hơi nóng và hơi vướng, nhưng đảm bảo là đập đầu xuống đường mà có mũ bảo hiểm nó tốt hơn nhiều so với việc đầu trần va chạm với bê tông.

  1. thế nó mới có cái hội dẩm. mẹ chúng nó học cho lắm vào toàn phát biểu vớ vẩn, hỏng cả 1 thế hệ

 2. Chuẩn luôn. Con Mẹ nào mà k tiêm vacxin cho Con là ngu nhất trái đất. Tuy nhiên tiêm vacxin phòng chó dại thì lại khác chút. Nếu bị chó cắn thì trc tiên tìm hiểu xem con chó đó có tiêm phòng đầy đủ, môi trường nuôi ntn đã rồi hãy tiêm. Bs cũng khuyên vậy đó, trẻ con mà tiêm mũi đó khó lớn lắm.

  1. Đúng vậy, nhưng khi không xác định được thì nên cho con đi tiêm, chứ không nên chủ quan hay cầu may rủi.
   Đành rằng vacxin chó dại có cái hại nhất định, nhưng lúc sùi bọt mép con lên thì hối hận muộn rồi.
   Lúc bé mình cũng tiêm 1 lần đây, không thấy có làm sao hết.

 3. Em cũng vào cái nhóm VX nên hay không ấy, cũng giật mình khi thấy mem hội ấy vài nghìn người từ chối tiêm VX cho con. Cứ như lạc vào giáo phái nào vậy. Họ dịch tài liệu báo cáo tiếng Anh ra rồi quy cho VX có chất độc gây ung thư, VX gây nhiều biến chứng từ nhẹ đến nặng, tiêm VX vẫn mắc bệnh.

  1. Khổ lắm nếu “họ” dịch được và hiểu được thì đã ra một nhẽ, đằng này là một hai người làm ngành …. ngân hàng dịch sơ sơ tài liệu báo cáo chuyên ngành … Y khoa rồi phổ biến và cả nghìn người tin cơ ạ.

 4. Đúng là tiêm VX vẫn mắc bệnh, nhưng khi mắc sẽ bị nhẹ hơn, dễ chưa hơn, và sẽ k tạo thành dịch bệnh được

 5. Như lên đồng. Bác sĩ nào lỡ phản bác là bị cả đám xúm vào nguyền rủa

 6. Một trận dịch sởi cách đây vài năm, hơn trăm bé ra đi, còn bàn dân thiên hạ thì đổ xô tìm hạt mùi chống bệnh.
  Và đến giờ thì họ phản đối tiêm vacxin cho con, được lắm.

  1. thầy mít ơi, em vừa bị ngã xe. Ngoài kiêng trứng, rau muống với cá ra thì có phải kiêng gì nữa ko ạ. Mẹ em đang làm món trứng cá ngon quá 🙁

 7. VX là phát minh lớn, tiến bộ y học của loài người. Giờ người ta antiVX thật là khó hiểu. Chưa kể bên tây có những trường phái tư tưởng không tiếp nhận khoa học hay k chịu điều trị thuốc men nữa cơ.

 8. Nói trong VX có thành phần thủy ngân… này kia thì người ta phải nghiên cứu chán rồi, phải cân nhắc liều lượng rồi mới cho vào chứ.

 9. Cách đây 3 ngày vừa đi tiêm vacxin uốn ván mũi cuối cho bà bầu sắp nằm ổ –> về sốt 1 ngày rồi tự khỏi
  Hôm qua tự nhiên ngứa lưng, ngứa bụng..vô tình thò tay ra gãi thì thấy bọng nước bị vỡ. Ngồi search thì thấy bảo bị Thủy Đậu. Sáng nay đi khám thì bs cũng nói bị thủy đậu rồi bắt nằm viện theo dõi
  Thầy Lang cho em hỏi trước khi mamg bầu em tiêm đủ các loại vacxin rồi, ấy thế mà khi mang bầu em vẫn dính bệnh là sao ạ?
  Như em bầu sắp sinh mà bị thủy đậu như này thì bé có ảnh hưởng gì ko ạ?

  1. Tiêm vacxin không có nghĩa là đảm bảo 100 %. Nó vẫn có khả năng mắc bệnh, nhưng sẽ nhẹ hơn.
   Ảnh hưởng gì ko thì em nên hỏi bác sỹ sản khoa.

 10. Họ có hẳn một thuyết âm mưu cơ ạ. Rằng các công ty sx vaccine biết nó vẫn độc hại nhưng vì lợi nhuận nên đã đút tiền cho chính phủ Mỹ để ỉm đi chuyện này.

 11. Nốt mọc ở lưng rồi lan sang bụng, tay và chân rồi 🙁
  BS sản nói bé có thể ra đời sớm hơn (tức mình sinh non ấy) nên bảo nằm viện theo dõi một vài ngày 🙁
  Ở đây bs nói nên tắm giặt thường xuyên cho sạch sẽ, như vậy bọng nước mới mau xẹp và ít để lại sẹo. Còn mẹ chồng thì cứ ép không được tắm, không được ra gió, không được uống thuốc, cấm đoán ăn uống đồ tanh..v..v mệt ơi là mệt 🙁

 12. Thảo nào mình gặp lão thầy, cứ thấy lão ấy dị dị, hóa ra đã từng tiêm chó dại =]]

 13. Lại giống vụ asen trong nước mắm chứ gì, mới nghe hơi nồi chõ đã phát rồ cả lên.

 14. Thủy ngân trong vaccine là thủy ngân hữu cơ phân hủy nhanh, ko tích tụ
  Có nguyên một bài dài về methylHg vs ethylHg trên who mà

 15. :))) Cái kiểu cuồng tín đã đáng sợ rồi, mà cái cách nó du nhập vào Việt Nam còn đáng sợ hơn cơ! Các mẹ đi Tây về nghĩ rằng Tây nó làm vậy chắc phải có lý do, chắc phải “văn minh” lắm nên cứ mút lấy mút để cơ :)) Thầy đọc ở cái group anti vaccine sẽ rõ :v

 16. Ôi, thầy chưa nghe mấy vị đến từ khu vực khởi nguồn ra trào lưu này cơ (nghe theo Thiên Chúa, nuôi con theo tự nhiên, không làm gì trái với tự nhiên, rồi bệnh tật gì cũng trái cây cỏ cây thảo dược hết, không cho con ăn thịt, không tiêm Vaccine vì sợ bị down, con ốm không đưa đi bệnh viện) :v Nghe họ lập luận buồn cười lắm :)) Nghe rồi mới biết là những người chưa có hiểu biết ở Việt Nam mình thì còn có thể chỉ bảo, thuyết phục được họ, còn những thành phần đó thì chỉ có nước “tôn trọng ý kiến của họ” thôi :))

  Mấy năm gần đây, các dịch đã từng trong vòng khống chế như là Bạch hầu, Ho gà lại bùng phát trở lại, không phải chỉ ở Tây, mà là ở Việt Nam cũng thế nữa. Mồm các mẹ lúc nào cũng quang quác “Tôi không tiêm cho con chả ảnh hưởng gì đến bố con thằng nào”, vâng, chả ảnh hưởng gì, chỉ là tự tay tạo ra ổ dịch mới thôi :v Dù tiêm hay không là quyên của nó nhưng em nghĩ phải có quy định bắt buộc tiêm, chứ không phải là lựa chọn tùy nghi nữa, vì đây là vấn đề ảnh hưởng đến toàn xã hội luôn rồi, không phải chuyện của một mình nhà nó nữa…

 17. học đòi theo bọn tây lông, trong khi ở tây lông bọn anti vaccine cũng bị chửi như chó cùng với các chị em feminist :))

  1. Chuẩn luôn, ở mấy cái diễn đàn y tế thỉnh thoảng có má vào tuyên truyền anti vaccine bị dập như… luôn :))

 18. Tặng thím =)) chúng ta có thần thược đây rồi :v ôi âm dương ôi dưỡng sinh

  1. Không ai chấp chúng nó nhưng hành động của chúng có khả năng tạo ra đại dịch cho cả cộng đồng.

 19. Trước em thấy có nhà, tiêm quinvaxem cho con, thuê hẳn tiêm dịch vụ 2 triệu 1 mũi
  Chả khác éo j em cho con tiêm miễn phí ở Phường, đúng là ko phải ai có tiền cũng là người khôn

 20. Do mấy mẹ vin vào cái cớ dở hơi: shock phản vệ+ tự kỷ do vaccine đấy thầy ạ 🙁 ngu k thể tả 🙁

 21. Hồi bé em tiêm 3 lần vacxin chó dại cơ 🙁
  Lần 4 thì bs bảo k tiêm được nữa 🙁

 22. Hồi ấy nhà hàng xóm em cho con ăn hạt mùi, tắm lá mùi vui đáo để, xong con bé bị sởi, cách ly hai tuần :v

 23. vắc xin là do vụ trẻ em tiêm quinvanxem đấy chứ vắc xin khác có bị gì đâu mà k cho tiêm

Comments are closed.