Tầm quan trọng của vacxin và lý luận của những kẻ dở hơi

Tầm quan trọng của vacxin và lý luận của những kẻ dở hơi
Hôm qua, dù đang đau bỏ mẹ vì bị tai nạn, nhưng mình vẫn gượng ngồi để tiếp một bà chị ( con mẹ dở hơi) đến hỏi mình về việc có thể dùng Đông Y để trị chó cắn không. Vì chị ta nghe mấy con mẹ dầm ở hội antivacixn nên không muốn tiêm vacxin cho con.
Mình phải nhịn lắm mới không chửi đổng lên.
Đông Y có cách trị chó và chó dại cắn không. Câu trả lời là CÓ, chắc chắn là CÓ, nhưng nó không lung linh và lành như chúng ta tưởng.
Khả năng chữa bệnh chó dại cắn bằng Đông y là có, nếu không thì từ xưa đã có nhiều người chết hơn vì bệnh dại rồi.
Đông Y chữa chó dại cắn bằng cách dĩ độc công độc. Mượn cơ thể của người bệnh sử dụng thuốc mạnh để đấu với virus chó dại. Tập trung chủ yếu vào việc kháng độc và giải độc.
Nhưng cách chữa này chỉ cứu được tính mạng của người bệnh thôi, còn di chứng nó để lại là rất nhiều. Do phải dùng dĩ độc công độc, cho nên là cơ thể bệnh nhân sau đó sẽ rất yếu, lâu phục hồi. Nếu sử dụng cho trẻ em hoặc trẻ đang lớn, sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát triển, có thể gây ra thấp còi, bé nhỏ.
Vì vậy, tiêm vacxin là phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất. Đành rằng nó cũng có những tác hại nhất định, nhưng nó cũng là hiệu quả nhất, hiệu quả hơn đa số các phương pháp khác.
Các bà, các mẹ…dở hơi của tôi ạ. Đừng vì một vài người chết vì sốc vacxin ( thật ra những trường hợp đó do nhiều nguyên nhân từ khâu bảo quản thuốc, cơ địa đặc biệt của người tiêm…chứ không hẳn chỉ co vacxin) mà tước đi cơ hội phòng bệnh cho con mình. Hàng chục triệu người tiêm vacxin, chỉ có vài người bị nạn thôi, tỉ lệ đó còn bé hơn khả năng bị tông chết khi đi ra đường cơ.
– Bệnh đậu mùa đã cướp đi sinh mạng gần như bất cứ ai trước khi nhân loại tìm ra vacxin khống chế nó.
– “Cái chết đen” dịch hạch đã cướp đi một nửa dân số Châu Âu trước khi nhân loại chiến thắng nó.
– Virus uốn ván cũng đem đến những cái chết đau đớn, những cơn sốt giật cong người, trước khi thuốc chống uốn ván ra đời.
– Ở VN hiện nay có khoảng 20 % dân số có virus viêm gan trong người, cá biệt có xã có tới 30 %. Một nguy cơ tiềm ẩn quá cao. Mà có virus viêm gan B trong người thì khả năng làm việc, khả năng du học, khả năng xuất khẩu lao động coi như bị thu hép đáng kể.
Khả năng kháng bệnh không di truyền, khả năng chống lại bệnh tật cả hệ miễn dịch (bạch cầu) có hạn và những nguy cơ bệnh dịch vẫn đang rình chúng ta ở ngoài kia. Như vậy mới cần đến vacxin như cái ô giương lên để chống lại bệnh tật.
Vời hàng chục bệnh, loại bệnh nào cũng có thể làm cho con người tàn tật hoặc mất mạng. Bạn có đành lòng tước đi cơ hội sống còn của con mình, khi nghe theo mấy con mẹ dẩm ở trên mạng không ?
Hay bạn tự tin bạn giỏi hơn các chuyên gia y học hàng đầu trên thế giới ?

Comments are closed.