Sử dụng thực phẩm chức năng cho chị em bầu

Thực phẩm chức năng có nhiều loại, mỗi loại phù hợp với đối tượng sử dụng khác nhau. Thực phẩm chức năng cho bà bầu là loại thực phẩm chức năng bổ sung những loại vitamin và khoáng chất cần thiết nhất cho cơ thể mẹ và bé trong quá trình mẹ mang bầu.
Thực phẩm chức năng cho bà bầu cũng đa dạng chủng loại, mỗi loại có những ưu nhược điểm và bổ sung các loại vitamin khác nhau cho cơ thể con người. Việc sử dụng thực phẩm chức năng cho bà bầu vô cùng quan trọng và cần lưu ý để sử dụng đúng cách, tránh những nguy hiểm khi sử dụng quá liều lượng gây hậu quả nặng nề.
Vậy khi sử dụng thực phẩm chức năng như viên uống nở ngưc cho bà bầu cần lưu ý những gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!
Những điều cần lưu ý khi sử dụng thực phẩm chức năng cho bà bầu
Thực phẩm chức năng cho bà bầu cũng như các loại thực phẩm chức năng khác cần sử dụng đúng cách để có hiệu quả cao nhất và không bị tác dụng phụ có hại cho thai nhỉ.
Dưới đây là những lưu ý khi sử dụng thực phẩm chức năng cho bà bầu:
– Sử dụng đúng liều lượng: Sử dụng thực phẩm chức năng cho bà bầu thường xuyên liên tục, sử dụng trọn đời hoặc có thể đổi thực phẩm sau khi sinh. Thực phẩm chức năng phải sử dụng đúng liều lượng một ngày 1-2 lần
– Sử dụng thực phẩm chức năng đúng giờ: Đối với bà bầu các loại thực phẩm chức năng nên sử dụng vào buổi sáng hoặc buổi tối trước khi đi ngủ để có tác dụng cao nhất. Tùy vào loại thực phẩm chức năng khác nhau cho bà bầu mà sử dụng vào thời điểm khác nhau sao cho phù hợp
– Sử dụng thực phẩm chức năng theo hướng dẫn: Những người bình thường có thể sử dụng thực phẩm chức năng thường xuyên đúng giờ không theo chỉ dẫn của bác sĩ nhưng riêng bà bầu cần sử dụng thực phẩm chức năng đúng giờ và theo chỉ dẫn của bác sĩ để có hiệu quả cao nhất.
– Sử dụng thực phẩm chức năng chính hãng: Các loại thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc đều có hại cho sức khỏe bà bầu và thai nhi vì vậy nên sử dụng thực phẩm chức năng chính hãng để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.
– Lưu ý sử dụng thực phẩm chức năng đúng cách: Nếu bà bầu đang uống các loại sữa hoặc thuốc có thành phần không phù hợp với thành phần có trong thực phẩm chức năng cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng để tránh hậu quả khó lường. Trường hợp sử dụng thực phẩm chức năng có biểu hiện lạ cần ngừng sử dụng và đến bệnh viện kiểm tra ngay.
Sử dụng thực phẩm chức năng cho bà bầu đúng cách giúp tăng cường sức khỏe mẹ và bé.
Chúc bạn thành công!