Những lưu ý với gương treo tường phòng ngủ

Gương là vật dụng quen thuộc và thường được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Ngoài chức năng soi chiếu, sản phẩm còn được xem là một đồ dùng trang trí hữu hiệu cho không gian nhà ở. Đặc biệt khi sử dụng gương treo tường phòng ngủ, không gian này sẽ trở nên mới lạ, tràn năng lượng và tạo cảm giác  thoải mái hơn cho gia đình. Tuy nhiên, để mang lại được hiệu quả nói trên thì bản thân gia chủ cũng cần có sự chú ý trong quá trình lắp đặt sản phẩm trong nhà để tránh các lỗi sai phong thủy, không tốt cho nhà ở. Dưới đây sẽ là một vài lưu ý cụ thể về vấn đề này để quý độc giả tham khảo thêm.
1. Không treo gương đối diện với các mặt của giường ngủ:
Một trong những lỗi thường thấy tại nhiều gia đình khi sử dụng gương treo tường phòng ngủ chính là vị trí lắp đặt. Đặc biệt có một vị trí tối kỵ mà hầu như các gia chủ đều không hề hay biết chính là để gương chiếu thẳng vào giường ngủ. Bởi theo quan niệm phong thủy, vị trí này khiến âm lạnh hướng đến giường, khiến giấc ngủ cũng như sinh khí của gia đình bị ảnh hưởng. Ngoài ra, trên thực tế, với vị trí treo gương này, gia chủ sẽ dễ tự nhát bản thân mình khi nhìn thấy hình ảnh mình trong gương nếu tỉnh dậy giữa đêm. Từ đó, gây cảm giác bất an, mất giấc ngủ, khiến sức khỏe suy giảm.
2. Không nên đặt gương đối diện với cửa sổ:
Việc kết hợp sử dụng khả năng phản chiếu của gương treo tường phòng ngủ với ánh sáng từ cửa sổ tràn vào sẽ giúp căn phòng trở nên sáng sủa và tươi mới hơn. Lý thuyết là như vậy, tuy nhiên tùy vào mức độ ánh sáng tự nhiên bên ngoài ra sao thì hiệu quả này mới được phát huy một cách tuyệt đối và không gây khó chịu cho người ở trong phòng. Ngoài ra, vị trí gương này cũng khiến gia chủ luôn bị phân tâm khi bất chợt có sự di chuyển từ bên ngoài phản chiếu qua gương. Khiến bản thân họ bị lo lắng, sợ hãi.
3. Không nên để gương chiếu vào những góc tối:
Góc tối luôn là thứ khiến con người ta dễ cảm thấy ảm đạm và buồn rầu. Bởi vậy khi để gương treo tường phòng ngủ lại chiếu thẳng vào khoảng không ấy thì căn phòng dường như càng trở nên trống vắng và sầu lòng hơn. Chính vì thế, thay vì để gương rọi vào vị trí này, gia chủ có thể treo gương đối diện với những phần tường có màu sắc tươi sáng, hoặc có nhiều hình thù vui tươi, nổi bật để gia tăng sức sống cho căn phòng. Điều này cũng giúp chính bản thân chủ của căn phòng cảm thấy yêu đời và giàu năng lượng hơn mỗi khi ngắm mình trong gương.
Xem thêm bài viết trước: http://thuocchuabenhtimmach.com/bo-tri-guong-treo-phong-khach-them-dep/