Nhận biết những dấu hiệu thiếu vitamin ở trẻ nhỏ

Trẻ bị thiếu vitamin thường có rất nhiều biểu hiện để nhận biết và nếu như quý phụ huynh muốn chắc chắn rằng bé yêu của mình có phải là đối tượng bị thiếu vitamin và khoáng chất hay không thì nên tham khảo bài viết này, Chiaki shop sẽ chỉ ra những dấu hiệu giúp nhận biết trẻ bị thiếu vitamin chính xác nhất.

Nhận biết những dấu hiệu thiếu vitamin ở trẻ nhỏ
Nhận biết những dấu hiệu thiếu vitamin ở trẻ nhỏ

Biểu hiện khi trẻ bị thiếu vitamin A
– Trẻ bị thiếu vitamin A thường gặp phải những chứng bệnh nguy hiểm về mắt với những biểu hiện như thị lực không tốt, mắt thường hay bị khô và có biểu hiện sợ ánh sáng.
– Da của trẻ cũng thường hay bị khô và thô ráp. Bé thường có dấu hiệu mệt mỏi và nếu như tình trạng thiếu hụt vitamin A nặng thì có thể bị quáng gà.

Biểu hiện trẻ thiếu vitamin B1
– Biểu hiện trẻ thiếu vitamin B1 đó là trẻ ăn uống không ngon miệng, hệ tiêu hóa hoạt động không hiệu quả, trẻ biếng ăn và hấp thụ thức ăn cũng không tốt. Trẻ hay quấy khóc, hay hờn dỗi và ngủ không ngon.
Biểu hiện trẻ thiếu vitamin C
– Khi cơ thể trẻ bị thiếu hụt vitamin C thì nướu răng của bé dễ bị sưng và tấy đỏ, các vết thương của bé cũng chậm lành và trẻ thường hay bị nhức mỏi toàn thân. Đối với trường hợp bị nặng thì bé sẽ hay bị chảy máu cam và thường hay mệt mỏi.

Trẻ thiếu vitamin D
– Biểu hiện trẻ bị thiếu vitamin D đó là trẻ hay bị đổ mồ hôi trộm, trong lúc ngủ thường rất dễ bị giật mình. Hệ xương và răng cũng không được chắc khỏe, nếu ở mức độ nặng thì bé có thể có nguy cơ mắc bệnh còi xương, suy dinh dưỡng nặng và không có cơ hội phát triển thể trạng tốt nhất.

Trẻ bị thiếu hụt vitamin K
– Vitamin K là vitamin có ý nghĩa quan trọng trong việc kích thích hoạt động hệ tiêu hóa tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng cho cơ thể trẻ. Nếu thiếu hụt vitamin này cũng đồng nghĩa hệ tiêu hóa hoạt động kém hiệu quả, các vi khuẩn có lợi tròn đường ruột không có điều kiện để hoạt động.
– Các bệnh lý nguy hiểm như chảy máu đường ruột, tổn thương niêm mạc dạ dày…có thể xảy ra thường xuyên và chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bé.

Trên đây là những dấu hiệu chính xác nhận giúp bạn nhận biết được thiếu hụt vitamin ở trẻ. Cách tốt nhất để khắc phục được tình trạng này là bổ sung vitamin cho bé ngay, bạn có thể chọn cho bé loại vitamin tổng hợp tại siêu thị tiện ích để đảm bảo bổ sung thật an toàn và cải thiện tốt những biểu hiện không tốt của tình trạng thiếu hụt vitamin. Chắc chắn với giải pháp bổ sung này thì bé yêu của bạn sẽ được bổ sung đầy đủ dưỡng chất và cơ thể cũng có điều kiện thuận lợi nhất để phát triển.

Xem thêm tại đây: https://dodungchotresosinh.com/nhan-biet-nhung-dau-hieu-thieu-vitamin-o-tre-nho/