Nếu còn 1 ngày để sống

Nếu còn 1 ngày để sống, thì những người bạn muốn gặp nhất là ai?
Tối nay không ngủ được, tôi đã lên mạng để tìm thông tin về Nguyễn Ngọc Duy, hiếm khi tôi chủ động tìm đọc thông tin của ai như vậy, và còn đọc đi đọc lại để ghi nhớ cái tên. Tôi biết đến cái tên Nguyễn Ngọc Duy từ con của một người bạn, trong khi ngồi ăn cùng em ấy đã nói : hôm trước trường em mời Nguyễn Ngọc Duy về chia sẽ, một người sống rất nghị lực, anh ấy bị suy thận giai đạn cuối nhưng vẫn sống và cống hiến hết mình. Tôi nghe đến đó, tôi ngước mắt lên và hỏi: bị suy thận sao? Bao lâu rồi? Sức khỏe bây giờ ra sao? Em có Face của người này không? cho chị đi. Vì tôi rất quan tâm đến những con người nghị lực như vậy, tôi muốn học hỏi từ họ và chia sẽ cùng họ những khó khăn về tâm và thân mà họ phải đối diện, Và chắc chắn tôi sẽ tìm gặp họ.
Tôi đã lên mạng tìm thông tin và xem clip này, tôi biết anh kể không chi tiết hết những gì anh trải qua, mà vốn dĩ nó cũng không thể diễn tả hết được bằng ngôn từ, nhưng tôi cảm được và biết phần nào những điều anh đã và đang đối diện, Vì ngày trước tôi đã từng chứng kiến ba tôi như thế, ông đã khóc và chiến đấu với căn bệnh, vì ông không biết sẽ ra sao khi ra đi mà bỏ lại hai đứa con gái còn đang sách cặp đến trường thế này, vì mẹ chúng cũng mất rồi. Tôi thật sự rất quý và ngưỡng mộ những người dành time của mình cho cộng đồng như vậy. Việc bạn chuyển một số tiền để làm từ thiện và việc bạn trăn trở đến nỗi khổ của những người khác và dành time để giúp họ, nó là hai việc hoàn toàn khác nhau.
Những người mà hay nhắn tin cho tôi than buồn khổ, sao không nhìn vào những người như thế này đây, nhìn xem họ có cái gì? mình có cái gì? Và họ đã và đang làm được những gì? Còn mình đã làm được gì? Hãy sống đi chớ đừng cứ mãi vật vờ như một con ma như vậy. Hay là đợi đến khi cái thân vay mượn này nó rời bỏ mình đi, lúc đó mình mới nói : khoan đi đã, tôi còn chưa gặp người này, chưa làm được việc này, chưa kịp nói điều kia. Hãy luôn sống như thể đây ngày cuối cùng mình được sống ấy.

Comments are closed.