Lợi ích khi sử dụng phòng tắm xông hơi

Liệu pháp xông hơi ngày càng được ưa chuộng và sử dụng phổ biến hơn. Khi kinh tế ngày càng phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của mọi người lại càng được nâng cao hơn. Sử dụng phòng tắm xông hơi mang đến rất nhiều lợi ích thiết thực, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này trong bài viết dưới đây. 
 
Phòng tắm xông hơi gia đình là gì?


Phòng tắm xông hơi gia đình mang đến những lợi ích và tác dụng giống các phòng xông hơi tại spa, khách sạn hay các khu nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, phòng tắm xông hơi gia đình có kích thước nhỏ hơn, công suất nhỏ hơn nhưng vẫn đảm bảo mang đến những tính năng và lợi ích thiết thực cho người dùng. 
 
Cũng giống như các loại hình xông hơi khác, phòng tắm xông hơi gia đình gồm xông hơi ướt và xông hơi khô: 
 
Phạm xông hơi khô: được lắp đặt bằng gỗ thông đã qua xử lý, có tác dụng hiệu quả giữ nhiệt tốt, cam kết không bị biến dạng dù phải hoạt động trong điều kiện nhiệt độ cao. Xông hơi khô được nhiều spa và các dịch vụ công cộng sử dụng nhiều hơn. 
 
Phòng xông hơi ướt: được nhiều hộ gia đình áp dụng vì chi phí lắp đặt tương đối rẻ. Đây là kiểu phòng tắm hơn lắp đặt trong phòng kính cường lực hoặc tường xây, khi lắp đặt giúp cho khí không thoát ra ngoài. 
 
Tác dụng của các phòng tắm xông hơi 


Phòng tắm xông hơi mang đến rất nhiều lợi ích cho người dùng, cho sức khoẻ của người dùng tốt hơn, cảm giác thư giãn và thoải mái hơn rất nhiều, tinh thần sảng khoái và có hiệu quả làm đẹp tốt hơn. 
 
Trong điều kiện nhiệt độ lên đến 50 – 70 độ C và độ ẩm khoảng 10%, cơ thể tự đổ mồ hôi để làm mát, mồ hôi thoát ra giúp chúng ta cảm thấy thư giãn và thoải mái hơn rất nhiều. Vật liệu xây dựng phòng tắm xông hơi khô: gỗ thông cao cấp, đảm bảo không bị mối mọt, hoàn toàn chịu được điều kiện nhiệt độ cao, có mùi thơm dễ chịu. Trong phòng tắm xông hơi khô cần sử dụng các loại đá có tác dụng toả nhiệt, đặt trên điện trở và rải đều trong phòng. 
 
Khác với phòng xông hơi khô, phòng xông hơi ướt được làm từ chất liệu kính, có đế của phòng, hơi ướt tạo hơi nước để xông hơi bằng cách bơm hơi nước nóng vào phòng. Sử dụng phòng xông hơi ướt giúp cho làn da của chúng ta săn chắc, khoẻ mạnh, căng mịn và tươi trẻ hơn. Đối với những ai sở hữu làn da khô thì việc sử dụng phòng xông hơi ướt là điều rất cần thiết và mang đến nhiều lợi ích thiết thực. 
 
Xem thêm bài viết trước: http://www.cuocsongdepchobe.com/news/detail/tim-hieu-ve-cac-thiet-bi-xong-hoi-gia-dinh-1739.html