In tem nhãn và các vấn đề liên quan

Bất kì một sản phẩm nào cũng sẽ được gắn các tem nhãn, đây như là một dấu hiệu rõ ràng nhất để chứng minh thương hiệu cũng như chất lượng của sản phẩm. vì các loại sản phẩm kinh doanh trên thị trường là vô cùng đa dạng do đó nhu cầu về tem nhãn cũng cực kì lớn. Trong bài biết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp thêm các thông tin vầ các vấn đề liên quan khi in tem nhãn.
 
Vai trò của tem nhãn
Trước tiên có thể khẳng định ngay rằng tem nhãn đóng một vai trò hết sức quan trọng mà không thể thay thế bằng bất kì yếu tố gì. Việc mua một sản phẩm đầy đủ tem nhãn với các thông tin rõ ràng, cụ thể sẽ giúp khách hàng yên tâm về sản phẩm và kích thích tiêu thụ nhiều hơn. Tem nhãn cũng giúp định vị thương hiệu cho sản phẩm và giúp công ty thực hiện thành công các chiến lược marketing, đóng góp một phần rất lớn vào sự thành công của công ty.
Bên cạnh đó việc một sản phẩm có tem nhãn đầy đủ và đúng theo luật định sẽ giúp chứng minh xuất sứ của sản phẩm này. Xuất sứ rõ ràng sẽ giúp cho các thủ tục hành chính để đưa sản phẩm ra thị trường nhanh chóng và dễ dàng hơn. Từ đó việc lưu thông sản phẩm sẽ được liên tục, tránh bị đứt đoạn nên có khả năng đap ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng và nâng cao năng lực cạnh tranh của công ty.
 
Chất liệu sử dụng để in tem, nhãn
Hiện nay có rất nhiều các loại chất liệu có thể được sử dụng để in tem nhãn như giấy, nhựa Polyeste, giấy in vở Vinyl hay nhựa Polyeste mạ kim loại. Mỗi loại chất liệu đều sẽ có những ưu và nhược điểm nhất định để phù hợp với tính chất của các loại sản phẩm khác nhau. Do đó trước khi lựa chọn chất liệu để in thì cần nắm rõ đặc tính của sản phẩm. Đa phần các chất liệu này đều có ưu điểm chung là khả năng bám dính, chống ẩm, chống nước rất tốt.
Nếu đặt một cơ sở in nào đó để tạo ra những chiếc tem nhãn theo yêu cầu nhưng khi nhận hàng về cảm thấy nghi ngờ về chất liệu thì chúng ta có thể kiểm tra bằng một số biện pháp sau đây. Cách đơn giản nhất là thực hiện xé các tem nhãn này để kiểm tra. Các chất liệu để làm tem nhãn sẽ có một độ dai nhất định nên khi xé sẽ bị kéo dàng, biến dạng và dai hơn rất nhiều so với xé giấy.
Ngoài ra cũng có thể kiểm tra về chất liệu bằng cách bóc tem nhãn ra và kiểm tra. Nếu chiếc tem nhãn này có thể được bóc ra một cách dễ dàng và vẫn giữ nguyên được các thông tin thì đây là loại tem nhãn được in bằng giấy deacal, nếu không thì sẽ là các chất liệu khác.