Hướng dẫn thay thế tuyp led thành công

 
Những bóng đèn led hiện nay đã là thiết bị chiếu sáng không còn quá xa lạ đối với nhiều người. Chúng được sử dụng rất nhiều trong các không gian khác nhau từ  nhà ở, nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại, quán café, siêu thị, showroom, quán ăn,… nhằm tăng sự sang trọng và lộng lẫy cho không gian đó. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng đèn thì các bạn cần quan tâm đến việc thay tuyp led sao cho hiệu quả nhất mà vẫn đảm bảo được độ bền của đèn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin sau đây nhé!
Khi bóng đèn bị hỏng, các bạn có thể thay tuyp led 1 cách đơn giản như sau:
 
Đầu tiên các bạn cần đảm bảo các nguồn điện phải được ngắt kết nối với cac bóng đèn rồi mới được tiến hành, vì chỉ có như vậy các thao tác thay bóng đèn của bạn mới được an toàn nhất. Vì các bóng đèn thường ở trên cao nên các bạn cũng cần chuẩn bị cho mình những chiếc ghế cao hoặc 1 chiếc thang thật chắc để tiếp cận chúng.
 
Khi thay tuyp led, các bạn dùng 1 tay giữ đầu bóng đèn, tay còn lại giữ phần bóng đèn nhô ra tiếp giáp cố định bóng ở máng. Bạn ấn nhẹ bàn tay giữ đầu bóng đèn, lực này sẽ khiến cho đầu nối điện từ bóng đèn cùng phần nhô ra trên máng được đẩy ra ngoài thành công. Khi đó bạn sẽ lấy được bóng đèn bị hỏng cần thay thế.
 
Khi đã lấy xong bóng đèn cũ ra ngoài thì bạn tiến hành lắp bóng đèn mới vào.  Khi lắp xong, đừng quên bật thử nguồn đèn lên và kiểm tra xem bóng đèn tuyp led có thể hoạt động bình thường hay không. Nếu chúng vẫn hoạt động được bình thường thì chúc mừng bạn, bạn đã thay thành công bóng đèn.
Vậy còn cách lắp đèn tuyp led thay cho đèn huỳnh quang thì sao?
 
Khi thay thế bóng đèn huỳnh quang 1m2 hoặc 0,6 bằng đèn tuyp led, các bạn cần đặc biệt lưu ý đến 2 bộ phận chính là:
Tắc te: Tắc te là bộ phận được mắc với 2 đầu điện cực. Khi nguồn điện đóng và dòng điện chạy qua, 2 cực điện tích điện đến 1 mức độ vừa đủ thì bắt đầu phóng điện. Tắc te khi đó có công dụng khởi động đèn ban đầu. Riêng với bóng đèn huỳnh quang thì khi có điện vào tắc te sẽ xuất hiện tình trạng nhấp nháy để khởi động. Đây chính là đặc điểm giúp phân biệt đèn tuyp led và đèn huỳnh quang thông thường.
 
Chấn lưu: Chấn lưu là bộ phận điều chỉnh ổn định tần số của dòng điện. Trong chấn lưu có chứa cuộn cảm kháng và chức năng của cuộn này là duy trì điện áp trên bóng ở mức 80 – 140w.