Dụng cụ trợ ti – giúp mẹ thảnh thơi và an nhàn khi chăm sóc bé yêu

Đối với trẻ sơ sinh, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển của bé. Tuy nhiên, việc cho bé bú mẹ đôi khi gặp phải một số khó khăn như đầu nhũ hoa của các mẹ chịu sự thay đổi sau khi sinh, cụ thể là hay bị rạn nứt đầu ty, bị bé cắn hoặc nhay khi trẻ ở giai đoạn mọc răng mầm khiến mẹ bị đau không thể cho bé bú được. Vì thế, các mẹ thường nhờ đến sự trợ giúp của dụng cụ trợ ti – một biện pháp hữu hiệu giúp mẹ bầu giải quyết tình trạng này một cách hiệu quả. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều mẹ băn khoăn về sản phẩm này. Do đó hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về dụng cụ trợ ti này nhé.

Công dụng mà núm trợ ti mang lại cho sức khỏe của mẹ và bé.
Dụng cụ trợ ti được xem là một sản phẩm mang lại rất nhiều lợi ích cho cả mẹ và bé. Cụ thể là:

Đối với mẹ: dụng cụ trợ ti giúp mẹ bảo vệ đầu ti. Thông thường, trong quá trình cho con bú, đầu ti của các mẹ thường bị kéo dài và thâm đen gây mất thẩm mỹ khiến các mẹ trở nên tự ti. Với dụng cụ trợ ti, mẹ bầu sẽ bảo vệ đầu ti của mình tốt hơn, giúp đầu ti không bị chảy sệ. Đồng thời, dụng cụ trợ ti còn giúp cho bé luôn ngoan ngoãn, không quấy khóc khi không có mẹ ở bên cạnh thường xuyên, giúp mẹ yên tâm khi đi làm việc hơn.

Image result for núm trợ ti

Đối với trẻ nhỏ: Dụng cụ trợ ti sẽ giúp bé bú sữa dễ dàng hơn. Đặc biệt là khi mẹ có đầu ti quá ngắn, bị thụt vào trong hoặc đầu ti quá to đầu ngực bị nứt khiến bé khó bú hoặc không bú được. Trong những trường hợp này, trợ ti sẽ giúp bé có thể được sử dụng sữa mẹ mà không phải nhờ đến sự hỗ trợ của sữa ngoài.

Hướng dẫn cách sử dụng dụng cụ trợ ti đúng cách và an toàn.
Để sử dụng trợ ti đúng cách và đảm bảo sự an toàn về mặt sức khỏe cho cả mẹ và bé, trước tiên các mẹ cần mua được dụng cụ trợ ti đảm bảo về mặt chất lượng, chính hãng, uy tín và rõ nguồn gốc xuất xứ.

Trước khi sử dụng trợ ti cho bé, các mẹ cần phải vệ sinh sạch sẽ và tiệt trùng. Trong quá trình sự dụng, các mẹ nên hãy massage ngực nhẹ nhàng và lau ngực bằng khăn ẩm trước cho bú đồng thời bẻ ngược mép của trợ ti về hướng của núm vú và cuối cùng là đặt trợ ti lên núm vú của mình thật khít để đảm bảo sữa sẽ không bị rớt ra ngoài tránh tình trạng bé không thể lấy sữa từ ngực mẹ được do có lỗ hở.

Bên cạnh đó khi sử dụng trợ ti các mẹ cần chú ý là các mẹ nên bôi nước vào lòng của của núm trợ ti để tăng độ mút với da mẹ để tạo độ khít và đảm bảo việc không có bất cứ lỗ hỗng nào xảy ra, từ đó giúp bé uống sữa dễ dàng hơn.

Có thể nói dụng cụ trợ ti là một sản phẩm tiện lợi giúp ích cho mẹ rất nhiều trong việc chăm sóc bé yêu của mình. Tuy nhiên, trợ ti là dụng cụ được các bác sỹ và chuyên gia khuyên chỉ nên sử dụng trong trường hợp đầu ti bị quá thụt hoặc quá nhỏ, quá to gây khó khăn trong việc cho bé bú. Vì vậy các mẹ nên chú ý trước khi quyết định lựa chọn sử dụng sản phẩm để chăm sóc bé yêu của mình được toàn diện và tốt hơn nhé.

Tagged: Tags