Đi kiện mà kéo tới mấy trăm người Trên thế giới có vụ kiện nào như vậy không

Đi kiện mà kéo tới mấy trăm người Trên thế giới có vụ kiện nào như vậy không? Đây là ngay trong thâm tâm họ đã chuẩn bị một trận đánh cận chiến biển người chứ không có ý kiện ai cả. Đồ phản loạn lợi dụng danh nghĩa tôn giáo.

19 Thoughts to “Đi kiện mà kéo tới mấy trăm người Trên thế giới có vụ kiện nào như vậy không

 1. Công luận của toàn dân là quan toà công minh chính trực nhất. Cho tới bây giờ chưa một người dân nào biết được chính xác nội dung đơn kiện như thế nào mà quý vị chỉ hô hào đòi bồi thường thiệt hại thôi. Vậy thì thiệt hại về cái gì? Thiệt hại như thế nào? Thiệt hại bao nhiêu? Quý vị cần phải đính kèm giấy tờ chứng minh thiệt hại của quý vị. Mỗi năm quý vị thu nhập bao nhiêu? Nếu không nhớ thì căn cứ khoản tiền thuế quý vị đóng thì biết ngay thu nhập của quý vị chứ có khó gì. Nếu đòi bồi thường ở mức thoả đáng tôi nghĩ nhà nước không chần chờ gì như họ đã làm tại các địa phương khác. Vấn đề ở đây là đòi đền bù thoả đáng, bao nhiêu là thoả đáng, dựa vào cơ sở nào để ấn định nó thoả đáng. Không một bằng cớ nào chứng minh mức đòi hỏi của quý vị là thoả đáng. Mãi cho tới hôm nay, 90 triệu dân VN chưa biết rõ là quý vị thiệt hại bao nhiêu và quý vị đòi bồi thường bao nhiêu. 90 triệu dân phải bó tay trong vụ kiện này thì trách sao được nhà nước không bó tay, không thể thụ lý. Đơn giản nhất như tôi nói ở trên, quý vị hãy công khai nội dung các đơn kiện cho toàn dân biết đi rồi sẽ có công lý đâu cần phải biểu tình. Sự việc đã trở thành quý vị cần biểu tình chứ quý vị không cần bồi thường thiệt hại.

  1. Thưa bác Cung: Fomorsa xả thải ở Hà Tĩnh, dòng hải lưu ven biển VN chảy theo hướng Bắc – Nam nên các tỉnh lân cận về phía nam là Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế bị ảnh hưởng và đã được bồi thường. Nghệ An nằm phía bắc Hà Tĩnh không bị ảnh hưởng, khu vực của ông Thục cách 200 km về phía bắc càng không bị ảnh hưởng gì. Ông này phá rối để kiếm tiền hải ngoại chứ ông ấy thừa biết điều đó.

 2. Hảy nhớ rằng dân chài vn đa số họ là sống dựa vào đánh lưới qua ngày kiếm con cá đổi chát để sống qua ngày. 1 số thì có tàu lớn ng ta có thể ra khơi xa để bắt đánh đa phần thì bắt đánh quanh bờ. Nếu a đòi ng ta phải củng cấp giấy tờ thì lấy đâu ra hơn nửa xưa giờ từ thời cha ông mẹ đẻ ra chưa có chuyện này xảy ra do đó k có ai chuẩn bị giấy tờ lưu trử, có thể 1 phần nào đó ng ta có giấy tờ. Vn chứ k phải như bên Mỷ này giấy tờ rành mạch hàng năm đều có khai thuế k thể nói như vậy đuợc tôi k đồng ý. Biểu tình đuợc cái gì và tại sao phải biểu tình ai đuợc lợi? Hảy suy nghỉ đi. Những ng thấp cổ bé miệng ai sẻ giúp đở? Anh?? Xin lổi nếu tôi k lầm thì a củng may mắn như tôi đuợc qua Mỷ mới thấy được sự thật vế cs. Mới thấy đuợc sự bất công của xh cs đối với những ng nghèo. Có ai dám đứng ra nói lên sự thật hay giúp đỡ những ng thấp cổ bé miệng đó. Theo tôi a chỉ là bài trích ng công giáo. Nếu a có rảnh và có lòng giúp ng nghèo thì hảy giúp ng đừng có ngồi đó mà bài bác ng khác.

 3. Tri Hiyn – Cháu Chau Trinh Buu đã trả lời dùm tôi trọn vẹn cho bạn rồi. Riêng còn phần bạn nói tôi bài xích “người công giáo” thì bạn tự hỏi mình trước tại sao bị bài xích. Bởi vì, suốt dòng lịch sử đau thương cận đại và cả ngay bây giờ của người dân Việt nam, đã nhận chân ra rằng :Thiên Chúa giáo là một hiểm hoạ.

 4. Hảy dẩn chứng những lời mình nói “là một hiểm họa” đúng giáo hội lúc sơ khai đả có sai phạm. Nhưng “hiểm họa” ở đây bây giờ là gì??còn nói nếu bồi thường mà có thỏa đáng hay k ? Mấy chục ký gạo và mấy triệu đồng thì củng đuợc gọi là bồi thường à ?, cả cuộc đời ng dân dựa vào biển mà sống, đừng bán cái cho ng khác trả lời dùm. Theo tôi a chỉ là ng ăn cơm quốc gia mà thờ ma cs thôi.

 5. @Tri Hiyn: Thưa anh, anh nói đúng các tỉnh miền trung này đất đai khô cằn lại thường xuyên bão lụt nên cuộc sống khốn khó, không năm nào không phải cứu trợ cứu đói. Sự cố Fomorsa vừa rồi khiến họ thêm lao đao, tuy nhiên trong cái nguy lại có cái may, với số tiền đền bù lớn và đến một lúc, nhiều hộ được đền bù hàng trăm triệu nên các hộ đã hùn hạp đóng được tàu lớn để vươn khơi xa, thoát được kiếp nghèo đánh dặm lèo tèo ven biển. Nếu anh theo dõi tin tức trong nước sẽ thấy rất nhiều tổ sản xuất được thành lập và nhiều con tàu đánh cá lớn đang gấp rút hoàn thành, tương lai 4 tỉnh bị ảnh hưởng chắc sẽ tươi sáng hơn. Riêng tỉnh Nghệ An nằm ở phía bắc dòng hải lưu nên không bị ảnh hưởng bởi sự cố và không được bồi thường. Nhưng nhà nước vẫn có chính sách cho vay ưu đãi để bà con đóng tàu vươn khơi xa, tuy nhiên muốn hưởng ưu đãi này bà con phải thành lập tổ đội sản xuất và hợp tác với chính quyền để được cho vay và bảo đảm trả nợ. Mấy ông linh mục đó lại xúi giục giáo dân chống đối chính quyền thì ai dám cho họ vay? Họ kéo nhau ra chặn quốc lộ làm ách tắc giao thông khiến hàng hóa vận chuyển bị bê trễ, hư hỏng, chi phí vận chuyển tăng khiến các doanh nghiệp bị tổn thất mà không có ai đền bù. Những hành động đó khiến nhiều người dân bức xúc và thêm căm ghét tôn giáo của họ. Họ làm như vậy để tôn vinh hay để gieo rắc hận thù cho tôn giáo của họ???

 6. Tri Hiyn Anh bạn này ở nước ngoài mà sao biết bồi thường mấy kí gạo, mấy triệu đồng? Ngư dân ở Nghệ An cách xa cả trăm cây số, ảnh hưởng gì đến cá với mú mà anh “lu loa” thương vay khóc mướn? Còn cái thiên chúa giáo của anh đâu chỉ có là mối hiểm họa thời “sơ khai” như anh nói? Nó ở ngay trong thời đại “Tổng Ngô” của anh đó thôi, bài học nhãn tiền cõng rắn cắn gà nhà liên tục từ các đời chúa Nguyễn đến nay! Còn hiện giờ đều tìm mọi sơ hở của đất nước để chống đối, đòi lại đất chúa (mà thực chất đều là đất đai dựa hơi chính quyền Pháp, Mỹ ngụy mà chiếm được), kiện tụng vô lối,… Vatican muốn đưa cái thể chế nhà thờ áp đặt ở các nước theo TCG vào Việt Nam nhưng không được! Bọn cha cố đang rất muốn gây bạo loạn, làm hốn loạn xã hội, lật đổ chế độ hiện nay, gây cảnh đất nước loạn lạc! Còn hiểm họa nào nữa? Mời bạn hãy đọc kỹ bài viết của bạn Chau Trinh Buu ở trên, đó là người trong cuộc!

 7. Đọc một đoạn văn Việt ngữ rõ ràng từng chử như vậy mà cũng không hiểu. Coi lại cmt bên trên có phải cháu Chau Trunh Buu đã trả lời chi tiết mà bạn còn hỏi lại tôi là sao. Muốn biết hiểm hoạ như thế nào thì nghe tôi giải thích vạch rõ bằng chứng trong 2 video clips này: https://www.youtube.com/watch?v=QWPTwNC_ReI&t=484s
  https://www.youtube.com/watch?v=T7Cf-YakeSU&t=882s . Lúc nhỏ tôi ăn cơm do nhân dân Việt nam lao nhọc mà có. Lớn lên tôi ăn cơm do Mỹ mua gạo từ Thai lan. Tôi chưa bao giờ ăn cơm của quốc gia nhất là lúc đó đâu có quốc gia mà chỉ có chế độ thôi bạn ạ. Đừng nhầm lẫn đánh đồng nhân dân Việt nam với giáo phiệt bán nước bạn nhé.

 8. Xin thưa rằng thứ nhất, tôi còn trong tuổi đi làm, tôi chưa được đến tuổi rảnh ăn tiền già như anh tôi phải có bổn phận và nghĩa vụ đi làm, đóng thuế để nuôi những ng như anh, do đó chưa có rảnh để tranh luận. Thứ hai, trong cái video clip của a lên án ng dân đi khởi kiện formosa k mang theo cờ cs thì a gọi những ng đó là “phản quốc” anh trợn mắt tôi nhìn thấy a như muốn ăn tươi nuốt sống ng khác vậy. A thì có khác gì bọn ng ấy, thứ 1 a sinh ra và lớn lên( cái tuổi trưởng thành) dưới sắc cờ “vàng” và tôi nghỉ vì lá cờ này mà anh mới đuợc đặt chân đến miền đất này, nhưng rồi a đả k chấp nhận lá cờ này là “quốc gia” của a mà chỉ là 1 thể chế. Ngay ng như a lên án ng khác ngay lúc này a có tự do và a đả thực thi quyền tự do của a là a có quyền chọn màu cờ của a (theo tôi nghỉ lá cờ cs là a tôn sùng và coi đó là cờ tổ quốc của a) nhưng ng dân vn có quyền tự do hay k? Nếu có thì tôi thiết nghỉ họ sẻ mang cờ “vàng” chuyện gì sẻ xảy ra nếu họ mang cờ vàng chắc a cùng hiểu phần nào vì đó là lý do a chạy sang bên này, đó là lý do họ k mang cờ cs. Ngay chính bản thân a đả như vậy, một lần nửa tôi nói a “ăn cơm quốc gia mà thờ mà cs là vậy” a đả chối bỏ lá cờ a đả sinh ra và lớn lên và gần cuối đời a chối và a có quyền đó vì a đả ở xứ sở tự do. Do đó ng dân ng ta củng coi lá cờ cs như 1 ” thể chế” k hơn k kém thì a đừng bắt ng ta phải theo. Thứ 3 , nếu a phản quốc và coi cờ cs là cờ tổ quốc thì sao a k từ bỏ xứ tự do này về vn để tôn sùng tổ quốc của a. Xin lồi tôi là ng sinh sau đẻ muộn k có trình độ giống như a, khi tôi đi học ơ vn thì chỉ có học hcm là ng vĩ đại nhất, xhcn là vinh quang nhất do đó tầm nhìn của tôi còn hạn hẹp.

 9. Vấn đề chính không phải cờ đỏ hay cờ vàng, vì lá cờ vàng mà chúng tôi bị đi qua Mỹ chứ không phải được qua Mỹ như anh tưởng. Không phải chế độ này hay chế độ kia, mà cũng không có cái gọi là chính nghĩa quốc gia bởi quốc gia làm gì có chính nghĩa mà chỉ có dân tộc mới có chính nghĩa hay không mà thôi. Và cái chính nghĩa của dân tộc là “mệnh lệnh của tổ quốc”. Tôi xin hỏi tổ quốc của bạn là đâu? Một người không phục vụ cho tổ quốc của mình thì là gì? Tôi hiện giờ không sống bằng tiền thuế của ai cả mà là tiền thuế của chính tôi, xin nhớ cho.

 10. Xin lồi a nha “bị đi qua Mỷ” a đừng làm tôi cười nha. Bây giờ a có thể về mà đừng dùng từ “bị” chỉ là ngụy biện mà thôi, có ai kề súng vô đầu a và nói nếu k đi tao bắn k???? Đừng ngụy biện nửa, để ng sinh sau đê muộn như tôi còn chút kính phục.

 11. Anh chưa hiểu và chưa cảm nhận gì giữa lúc binh lữa hổn loạn mà còn phải bảo vệ sinh mạng cho mấy mươi anh em thì anh chưa xứng để nhận xét như thế nào. Kể cả những tên tướng tá ôm vợ con thoát chạy cũng không đáng trong mắt tôi. Chúng tôi phải bấm lòng vất súng ống đạn dược, mìn lựu đạn và cả máy truyền tin xuống biển mới lên tàu Mỹ. Lên xong mới thấy bọn tướng tá khốn nạn đã hú hí với vợ con của chúng rồi. Một lũ QLVNCH như vậy anh bảo tôi tôn trọng hay sao. Đừng hòng. Mọi người và cả anh chắc cũng đã hiu hiu tự đắc là công dân Mỹ rồi chứ gì? Tôi thấy đó chỉ là những thằng Mỹ giấy mà thôi. Cháy nhà mất hết giấy tờ ai nhìn họ là Mỹ? Tôi không cần là công dân Mỹ. Tôi không cần những tên hậu duệ vong quốc phản dân kính phục, tôi chỉ cần không thẹn với lương tâm là đủ rồi. Cuối cùng tôi mong anh đừng đưa vấn đề ra khỏi sự kiện bọn phản động nguỵ tạo hình ảnh vu khống Fomosa xả thải và bêu xấu nhà nước.

 12. Thưa rằng trong mắt tôi thì a củng chỉ là 1 ng dân k hơn k kém nhưng xét về tuổi tác thì a đáng bật cha chú của tôi. Tôi nghỉ a đả dùng từ quá nặng ” một lủ QLVNCH” xin nói nhỏ, có biết bao người muốn đuợc ” bị đi qua Mỷ k” qua trao đổi với a tôi mới biết đuợc a củng k khác gì đám ng mà a nói, 1 đám là chạy còn 1 đám kia thì vứt bỏ đồ mà chạy xin hỏi có gì khác biệt. Nguyễn Khoa Nam, Phạm Văn Phú, Lê Văn Hưng, Lê Nguyên Vỷ, Trần Văn Hai là những vị tướng đả tuẩn tiết khi vc chiếm miền nam, nhiều ng chiến đấu đến những viên đạn cuối cùng. Còn anh??? Tôi khác với a, tôi may mắn qua đuợc tới Mỷ này là do ba tôi. 1 cựu chiến binh VNCH với cấp bậc thiếu uý không may mắn “bị đi qua Mỷ” như a. Ông đả ở tù 10 năm từ trại Trảng lớn, suối máu, hỏa lò, cổng trời rồi Hà nam ninh đến hàm tân. Không chỉ ba tôi và những ng bạn ông chưa bao giờ gặp nhưng đả bị chung cảnh ngộ như ông. Có những ng k được may mắn như ba tôi còn sống trong lúc tù đày. Trong khoảng thời gian 10 năm mẹ tôi k có dịp thăm nuôi vì gđ k đủ khả năng chỉ có liên lạc thư từ. Những ng như a và những tướng bất tài đả cao bay xa chạy, a có hiểu gì về cảnh tù đày, đói khát và lạnh lẻo đả có những ng con sinh Nam tử Bắc. Do đó a hảy “cẩn thận” với lời văn của a. Đó là sự khác biệt giữa tôi và a, 1 người bưng bô cho cs. Thứ 3 tôi k có “hiu hiu tự đắc” về vấn đề công dân Mỷ, chuyện thường như cơm bửa có gì mà phải hênh hoang, nhiều ng như tôi qua Mỷ mấy tháng có thẻ xanh, sau 5 năm sau thi quốc tịch nhưng nếu a phạm pháp thì miễn bàn. Ai củng vậy k có gì khác biệt với những gđ HO như chúng tôi, cuối cùng xin hỏi a những ng bị tù sau khi cs chiếm miền nam thì gọi là gì? Những ng này k gọi là” tù chính trị” thì gọi là gì?? Có lẻ a chưa bao giờ sống dưới chế độ cs do đó a còn mê muội, hảy nhìn lại 42 năm sau khi cs chiếm miền Nam, chuyện gì đả thấy đổi, thằng nào lên củng vơ vét cho đầy túi rồi thằng khác lên, gặm nhắm đất nước, tài nguyên. Vn muốn tốt hơn thì phải có sự thay đổi. A và tôi và những ng bên Mỷ này sẻ làm đuợc ư. Thưa k chỉ có những ng trong nước khi ng dân cảm thấy cần thay đổi thì ng ta sẻ tự làm. Nói vắn tắt lại đối với tôi a chỉ là 1 người k quen biết ,k hơn k kém nhưng bối cảnh của tôi với a khác nhau do đó nhìn vấn đề củng khác nhau.

Comments are closed.