Đi du lịch châu Âu cần chuẩn bị những gì?

Sau những ngày làm việc mệt mỏi, nhiều người có xu hướng đi du lịch để giải tỏa căng thẳng và hưởng thụ. Ngoài các tour du lịch trong nước, du lịch đến các nước trong khu vực và châu Á thì hiện nay, những người có điều kiện về kinh tế đang hướng đến du lịch ở các nước châu Âu.  Châu Âu được xem là một khu vực có tình trạng an ninh được thắt chặt nên rất đảm bảo, có nền văn hóa đa dạng và nhiều danh lam thắng cảnh đáng để thưởng thức. Tuy nhiên, khi đi du lịch châu Âu, nếu bạn không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng thì rất có thể sẽ gặp một số khó khăn trong việc hoàn thành thủ tục hải quan hoặc bị sốc văn hóa. Vậy khi đi du lịch châu Âu cần chuẩn bị những gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để biết rõ đi du lịch châu Âu cần chuẩn bị những gì.
Trước du lịch bạn hãy ghi chú lại khi đi du lịch châu Âu cần chuẩn bị những gì, để có thể chuẩn bị đầy đủ. Điều đầu tiên mà bạn cần phải chuẩn bị đó là xin visa đi du lịch châu Âu. Đây là việc bắt buộc và cũng rất quan trọng. Thông thường, việc xin visa  để đi du lịch châu Âu khá phức tạp và khó khăn. Bạn phải mất từ 15 đến 30 ngày, thậm chí là 2 tháng nếu như việc xác minh các giấy tờ tùy thân của bạn gặp sự cố. Thay vì việc xin visa của từng nước châu Âu thì bạn nên xin visa của các nước thuộc khối Schengen, bởi khi đó bạn có thể tự do đi lại 26 nước châu Âu thuộc khối này. Vì vậy, khi có ý định đi du lịch châu Âu thì bạn phải sớm tiến hành và hoàn tất việc thủ tục xin visa. Khi đi du lịch châu Âu cần chuẩn bị những gìtiếp theo? Sau khi có visa, việc tiếp theo bạn cần làm là chuẩn bị hành lí và đồ dùng cần thiết. Tùy thuộc vào thời tiết ở nước châu Âu mà bạn muốn đến để có thể chuẩn bị được những trang phục phù hợp. Nếu là mùa hè, bạn nên chuẩn bị những chiếc áo mỏng, có thể thấm hút mồ hôi tốt, còn nếu vào mùa đông bạn nên chuẩn bị thêm những chiếc áo chắn gió. Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị thêm một số vật dụng khác như: giày thể thao, bản đồ, máy ảnh, mũ, camera, thuốc,…
Ngoài những vật dụng trên, khi đi du lịch châu Âu cần chuẩn bị những gì? Một vật dụng không thể thiếu đó là các giấy tờ tùy thân. Bạn nên có những giấy tờ này để phòng khi trường hợp giải quyết các vấn đề ở nước bản địa như: lạc đường, vi phạm giao thông, đi qua hải quan, bị trộm cắp,… Tiền mặt cũng là thứ mà bạn không thể quên. Khi đi du lịch châu Âu, bạn phải đổi từ tiền VNĐ sang mệnh giá USA để tiện sử dụng. Hi vọng với những điều lưu ý ở trên, bạn có thể biết được khi đi du lịch châu Âu cần chuẩn bị những gì.
Xem thêm bài viết trước: http://dinhduongvuikhoe.com/?p=4382