Có nên để gương trong phòng ngủ không

Có rất nhiều ý kiến cho rằng không nên để gương trong phòng ngủ vì the phong thủy nó là điều tối ký. Nhưng thực ra cũng không hẳn là vậy. Chúng ta hoàn toàn có thể để gương trong phòng ngủ, quan trọng là đặt vị trí nào sao cho phù hợp để mang lại tài lộc, sức khỏe và bình an cho gia đình bạn.
Điều quan trọng là chúng ta tránh để gương rọi thẳng vào giường ngủ vì nó phản chiếu lại, tạo ra nguồn năng lượng tiêu cực. Thông thường, phòng ngủ của các cặp vợ chồng hầu hết đều có bàn trang điểm hoặc tối thiểu cũng có một tấm gương để phục vụ cho việc trang điểm, chỉnh trang quần áo. Nếu vô tình để gương rọi thẳng vào giường ngủ, theo phong thủy thì cách bố trí này sẽ dẫn đến những bất hòa trong quan hệ vợ chồng, khiến họ thường xuyên tranh chấp và đấu khẩu với nhau. Không phải vì thế mà bạn không để gương trong phòng ngủ, bạn có nên để để gương trong phòng ngủ, miễn là lưu ý một vài vấn đề sau: bạn nên đóng hoặc che gương lại trước khi đi ngủ. Đặc biệt không bao giờ treo gương lên trần nhà. Khi để trong phòng ngủ bạn nên lựa chọn những chiếc gương bàn có hai cánh. Khi không sử dụng bạn có thể đóng chúng lại.
Hơn nữa bàn trang điểm của bạn không được để đối diện với giường và cửa ra vào. Không nên đặt gương đối diện với bàn làm việc vì nếu đặt gương ở vị trí này thì sẽ khiến sự nghiệp của bạn không được thuận lợi. Ngoài ra bạn phải luôn vệ sinh gương sạch sẽ, không nên sử dụng gương cũ, gương bị rạn nứt. Điều đố kị là không treo gương đối diện nhau vì như vậy sẽ khiến cho các tia sáng phản chiếu lẫn nhau, không có lợi cho việc điều tiết và tập hợp năng lượng trong phòng. Bạn có thể đặt gương phản chiếu lại các hình ảnh vui nhộn, điều này rất có lợi trong việc gia tăng năng lượng tốt trong phòng của bạn. Hoặc cũng có thể đặt gương ở những chỗ tương đối tối  để giúp những nơi này tăng thêm ánh sáng.
Nếu phòng ngủ của bạn có nhà vệ sinh thì gương không nên chiếu thẳng cửa nhà sệ sinh vì theo phong thủy gương sẽ làm phát tán khí uế ra ngoài không có lợi. Bên cạnh đó cũng nên cú trong đến hướng đặt gương. Nếu đặt gương theo hướng đông sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe. Đặt gương theo hướng đông nam sẽ giúp bạn làm ăn phát đạt còn đặt gương theo hướng bắc sẽ giúp bạn làm ăn phát đạt.
Trên đây là một vài kiến thức giúp bạn đặt gương trong phòng ngủ cho đúng cách để giúp bạn có sự nghiệp và đường tình duyên thuận lợi nhất.
Xem thêm bài viết trước: http://hoaitruong.com/guong-treo-tuong-hien-dai-cho-can-nha-hien-dai/