Chỉ trong một ngày mà nghiệm thêm 3 điều:

Chỉ trong một ngày mà nghiệm thêm 3 điều:
1. Cuộc sống lúc thăng lúc trầm là chuyện thường ngày ở huyện, vấn đề là giữ cho tâm quân bình, bản thân vui vẻ và quan trọng là biết cách giả điên khiêng đồ, biết từ chối “KHÔNG NHẬN QUÀ”! Ko nhận quà ở đây là biết bỏ ngoài tai những đàm tiếu thị phi hay những lời nói suy nghĩ của những người vốn dĩ ko quan trọng đối với bản thân. Sống vui sẽ sống khoẻ và sống lâu. (Từ anh A Lỏn Long Solano một buổi sáng cuối tháng 8 cafe chuẩn bị lên dãy Himalaya)
2. Nếu cứ sấp mặt làm việc liên tục 8 tiếng/ngày và nghĩ rằng bạn đang làm chăm chỉ rất tốt thì chẳng mấy chốc bạn sẽ sml thôi. Nên dành 1 tiếng chọn 1 góc riêng tư chỉ mình ta biết, ngồi xuống vận hết công lực và chất xám, suy nghĩ và lên kế hoạch những chuyện hệ trọng nhất với chính bản thân. Chỉ 1 tiếng thôi nhưng hiệu quả hơn 7 tiếng dàn trải kia gộp lại. Sau đó 7 tiếng còn lại ta có thể dành cho những việc kém quan trọng hơn. (Từ Thành Bụi Ba Nhe trong một đêm 2 thằng ngồi uống bia tâm sự bên bờ biển The Village)
3. Mấy hôm trước có chút ko vừa ý với mấy anh em thợ thầy đang cải tạo sửa nhà do chủ quan ko theo dõi nên đâm ra bực bội suốt. Kể với Ba thì Ba nói “Do mình thôi. Thuê họ mà ko biết điều hành quản lý thì đổ cho ai?” Tự nhiên giật mình, bao nhiêu bực bội cũng bay mất.
Có những thứ cứ nghĩ mình đã đọc qua là đã hiểu đã ngấm nhưng thực ra là đọc xong rồi vứt vào xó, ko dùng và lãng quên, và phải nhờ ae bạn bè xung quanh nhắc lại mới nhận ra mình đang bị cuốn trong guồng xoáy.
Thôi thì pack đồ đi chơi 1 chuyến vậy. Về đầu óc thoải mái sáng suốt có khi lại lòi ra bao chuyện mới để làm…

Comments are closed.