Bật mí về cách giúp trẻ tăng chiều cao tối đa của người Nhật

Cùng với sự phát triển của xã hội và chất lượng cuộc sống, vấn đề cải thiện chiều cao cho trẻ là điều được các phụ huynh hết sức quan tâm. Bởi lẽ dù đã có nhiều thay đổi tích cực nhưng ở Việt Nam vẫn là nước có số lượng chiều cao trung bình thấp trên thế giới. Thế nên, các bậc cha mẹ nên tham khảo bí quyết giúp trẻ tăng chiều cao tối đa của người Nhật dưới đây nhé.

Bật mí về cách giúp trẻ tăng chiều cao tối đa của người Nhật
Bật mí về cách giúp trẻ tăng chiều cao tối đa của người Nhật

Những bí quyết người Nhật đã giúp trẻ tăng chiều cao tối đa
Theo thống kê về chiều cao của các quốc gia trong khu vực thì Hàn Quốc và Nhật bản là 2 nước đứng đầu. Tuy cả 2 nước đều không phải là nước có chiều cao lý tương nhưng họ đều có những bí quyết nhằm cải thiện chiều cao cho thế hệ sau.

1. Đi ngủ trước 10h tối, ban đêm không cho bú
Trẻ em phát triển và tiết hormone tăng trưởng chiều cao trong khi ngủ, để đạt đỉnh nhiều hormone nhất vào khoảng 1-4 tiếng sau khi ngủ. Do đó, thời gian đi ngủ tốt nhất mẹ nên cho bé ngủ trước 22 giờ.
Cần nhớ rằng các mẹ không nên đánh thức trẻ vào ban đêm để cho bé ăn vì nhưng vậy sẽ làm phiền giấc ngủ của trẻ. Sau sinh từ 4- 8 tháng mẹ cần thiết nên bỏ hẳn cữ đêm cho con. Ngoài ra, nếu bé ngủ và thức trong thời gian cố định, thời gian tiết hormone tăng trưởng cũng sẽ được mở rộng.

2. Ăn sáng với cá
Chính phủ Nhật đã tiến hành cải cách chế độ ăn uống của trẻ em từ mẫu giáo đến trung học trong hơn nữa thế kỷ để cải thiện giúp chiều cao, trong đó chú ý nhiều nhất là bữa sáng.
Mẹ Nhật luôn cố gắng đảm bảo cho con ít nhất một tuần đều có một buổi sáng được ăn cá tuyết. Trong cá tuyết có chứa protein như globulin, albumin và một loạt các axit amin giúp bổ sung vitamin và khoáng chất để phát triển chiều cao cho trẻ.
Ngoài ra mỗi buổi sáng, khoảng 10h toàn bộ trẻ em Nhật Bản từ mẫu giáo đến trung học đều uống một cốc sữa tươi. Lượng sữa trẻ em uống đều sẽ khác nhau theo từng độ tuổi, từ 200ml đến 400ml.

3. Bổ sung chất dinh dưỡng
Yếu tố dinh dưỡng chính là yếu tố quan trọng và quyết định nhiều sự phát triển chiều cao của trẻ. Người Nhật thường xuyên cung cấp cho trẻ các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như trứng, bơ, sữa và vitamin để bổ sung sự phát triển chiều cao cho trẻ đang ở giai đoạn phát triển chiều cao.

Cách lựa chọn vitamin uống sẽ là một cách tiện lợi nhất cho trẻ và rất hiệu quả. Nếu bạn muốn mua vitamin giúp trẻ phát triển chiều cao thì có thể truy cập vào website Chiaki.vn để tham khảo. Tại đây, tất cả các mặt hàng đều được nhập chính hãng, chất lượng rất tốt và giá cả phải chăng sẽ giúp bạn dễ dàng chọn mua cho trẻ.

Xem thêm tại đây: https://dodungchotresosinh.com/bat-mi-ve-cach-giup-tre-tang-chieu-cao-toi-da-cua-nguoi-nhat/