4 thực phẩm làm tăng chiều cao cho trẻ

Sự tăng trưởng của trẻ em chậm lại sau 1000 ngày đầu đời và tăng lên theo từng thời kì. Cho đến khi con bạn ở độ tuổi vị thành niên thì tỷ lệ tăng chiều cao lại tăng nhanh chóng nếu được đảm bảo thực đơn dinh dưỡng hằng ngày. Để cải thiện được chiều cao cho trẻ thì 4 thực phẩm dưới đây là thực phẩm các mẹ có thể thêm vào khẩu phần ăn mỗi ngày cho con.

4 thực phẩm làm tăng chiều cao cho trẻ
4 thực phẩm làm tăng chiều cao cho trẻ

1. Sữa
Sữa là một dạng thức uống giàu canxi giúp thúc đẩy quá trình phát triển, đồng thời giúp xương trẻ chắc khỏe hơn. Bên cạnh đó, vitamin chứa trong sữa sẽ giúp cơ thể hấp thụ canxi tốt và sữa cung là nguồn cũng cấp protein làm tăng trưởng tế bào trong cơ thể.
Mỗi ngày mẹ nên cho bé uống từ 2 đến 3 ly sữa là tốt nhất.

2. Trái cây và rau quả tươi ngon
Cho trẻ ăn nhiều rau quả tươi cũng là một việc quan trọng hỗ trợ trong sự phát triển của trẻ. Những loại trái cây như đu đủ, cà rốt, bông cải hay rau bó xôi là những thực phẩm giàu chất xơ, kali, folate và đặc biệt là vitamin A sẽ giúp phát triển xương và mô của trẻ. Hơn nữa, vitamin C trong những loại trái cây có múi cũng hỗ trợ tăng chiều cao cho bé. Nếu bạn muốn con có một chiều cao lý tưởng thì bổ sung trái cây và rau xanh là một cách giúp con đấy.

3. Trứng
Trong trứng chứa chất đạm có giá trị sinh học cao, dễ hấp thụ, chứa nhiều axit amin hỗ trợ hoạt động của cơ bắp và cũng là chất dinh dưỡng có vai trò lớn trong việc nâng cao chiều cao của trẻ.
Ở lòng đỏ của một quả trứng còn cung cấp nhiều chất béo, các vitamin và khoáng chất rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ như sắt, vitamin A, kẽm.

4. Cá
Một trong những thực phẩm ăn giúp phát triển chiều cao tối đa là cá. Các loại cá như cá hồi và cá ngừ là 2 loại rất giàu vitamin A và protein. Trẻ dùng nhiều cá ngừ sẽ giúp tăng chiều cao.
Bạn có thể lên kế hoạch chuẩn bị bữa ăn của con sao cho lành mạnh sẽ làm con ăn ngon miệng hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên khuyến khích bé dành nhiều thời gian cho hoạt động ngoài trời để vitamin D trong ánh nắng mặt trời có thể giúp hấp thụ canxi tốt, nhờ đó mà có thể đạt được chiều cao lý tưởng.

Ngoài những thực phẩm trên được chia sẻ, các mẹ hãy nên cho con sử dụng vitamin uống nếu thấy cần thiết với con. Nhiều mẹ thấy con chậm lớn và kén ăn nên đã lựa chọn thông mình sản phẩm phù hợp và con đã tăng trưởng tốt. Tại siêu thị trực tuyến Chiaki có đang bán cá sản phẩm vitamin hỗ trợ tăng trưởng với giá ưu đãi nên các mẹ có thể ghé trực tiếp để tham khảo và mua cho con một loạt tốt nhất nhé.

Xem thêm tại đây:  https://dodungchotresosinh.com/4-thuc-pham-lam-tang-chieu-cao-cho-tre/