4 cách đơn giản giúp tăng chiều cao cho bé khi bố mẹ lùn

Bố mẹ lùn thì con có thể cao được không là câu hỏi được nhiều người quan tâm và câu trả lời cũng gây ra nhiều tranh cãi. Bạn có biết, ngoài di truyền thì nguồn dinh dưỡng và tập luyện khoa học, hợp lý, đúng thời điểm cũng giúp tăng chiều cao đáng kể cho trẻ ngay cả khi bố mẹ lùn. Bên cạnh nắm được các “giai đoạn vàng” trong quá trình phát triển chiều cao của trẻ thì một số cách sau cũng giúp bố mẹ lùn nuôi con cao lớn.

4 cách đơn giản giúp tăng chiều cao cho bé khi bố mẹ lùn
4 cách đơn giản giúp tăng chiều cao cho bé khi bố mẹ lùn

Chế độ ăn
– Cha mẹ nên bổ sung nguồn dinh dưỡng khoa học ngay khi cho trẻ tập ăn dặm, tuân thủ nguyên tắc bổ sung dựa vào tháp dinh dưỡng, chú trọng cung cấp cho trẻ đủ lượng protein có nhiều trong thịt, cá, sữa, trứng, đậu nành.
– Giai đoạn lớn hơn phải đảm bảo đủ chất đạm và các nhóm thực phẩm vào bữa ăn chính của trẻ gồm có đạm, béo, bột, rau, trái cây. Bổ sung thêm ít nhất 500-600ml sữa cho trẻ mỗi ngày để giúp trẻ phát triển chiều cao tốt.
– Ngoài ra, cũng cần kiểm soát lượng tinh bột, chất béo, hạn chế các đồ ăn vặt, đồ ăn nhanh, nước có gas…

Tập luyện
– Từ 3 đến 24 tháng tuổi các mẹ nên hạn chế bế để bé tự do rèn luyện các động tác bò, trườn kết hợp cho bé chơi các trò chơi ngoài trời.’
– Các bé từ 2 đến 4 tuổi, nên cho bé tham gia các trò chơi giúp vận động não bộ cũng như chiều cao.
– Các bé từ 4 đến 5 tuổi nếu có điều kiện nên cho bé học bơi tuần 2 buổi, mỗi buỗi dưới 45 phút. Khi trẻ 8 tuổi tang lên tuần 3 buổi và không quá 60 phút cho mỗi buổi. Khi trẻ ở độ tuổi lớn hơn, các mẹ có thể cho trẻ kết hợp thêm các môn giúp tăng chiều cao tốt và tăng sức đề kháng như bóng chuyền, bóng rổ, kéo xà…

Ngủ sớm
– Ngay từ thuở nhỏ nên duy trì cho trẻ thói quen ngủ sớm, ngủ trước 22h. Khoảng thời gian cơ thể tiết ra các hormon tăng trưởng tối đa là từ 23h đến 3h sáng, vì thế tận dụng quãng thời gian này để tăng chiều cao tối ưu cho trẻ.
Giúp cho trẻ luôn thoải mái tinh thần
– Theo nghiên cứu của các chuyên gia trong lĩnh vực sức khỏe thì sự căng thẳng hay còn gọi là stress kéo dài sẽ gây nên ảnh hưởng tiêu cực cho hệ thống miễn dịch, làm giảm quá trình lưu thông máu, gây mất cân bằng hormon tuyến giáp và làm suy giảm sự phát triển chiều cao cũng như hệ thần kinh của trẻ. Vì vậy, giữ tinh thần thoải mái là một trong những cách tốt nhất để trẻ tăng chiều cao.

Đây là 4 cách đơn giản giúp bé tăng trưởng chiều cao hiệu quả ngay cả khi bố mẹ lùn, thế nhưng để bé đạt được chiều cao lý tưởng nhất thì nên kết hợp sử dụng thêm các loại thuốc tăng chiều cao chính hãng và an toàn cho bé. Thông tin sản phẩm tăng chiều cao, bổ sung dưỡng chất bạn có thể tìm tại trang tiện ích Chiaki shop nhé.

Xem thêm tại đây: https://dodungchotresosinh.com/4-cach-don-gian-giup-tang-chieu-cao-cho-be-khi-bo-me-lun/